Thư Mời và Tường Trình … Phát Quà GS

IMG_0114A Xin mời tất cả các anh chị em thiện nguyện viên và các entertainers đến tham dự Volunteers Appreciations Party, để cùng nhau chung vui Giáng Sinh.

Vào lúc: 6:30 PM

Ngày: Thứ Ba (Tuesday, 12/23/2008)

Địa điểm: Regent West Restaurant 4717 First St., Santa Ana, CA 92703 (on First St, between New Hope and Euclid)

Thân ái, Nguyễn Khanh

Sent: Sunday, December 21, 2008 1:01 PM Subject: Niem Mo Ươc Mua Giang Sinh – VIETNAM

Các anh chị em thân mến, Chúng tôi xin thay mặt Little Saigon Foundation và Ban Tổ Chức chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh lần thứ 16, xin chân thành cám ơn sự nhiệt thành cộng tác và giúp đở của tất cả các anh chị em đã đem lại sự thành công mỹ mãn cho chương trình năm nay. Mặc dù quà cho các em tại quận Cam năm nay không được dồi dào như năm vừa qua và với phương tiện tài chánh hạn hẹp năm nay, để đổi lại chúng ta có một chương trình văn nghệ hay nhất từ trước đến nay, một Santa “thiệt” và đẹp nhất, những trò chơi và sinh hoạt thiếu nhi vui nhộn hào hứng nhất. Xin cám ơn tất cả các anh chị em!

Trong những ngày cuối trước khi thực hiện chương trình, khi được thông báo là tổ chức Toy-4-Tots không thể cung cấp số lượng đồ chơi như đã hứa hẹn, chúng ta cũng đã cố gắng tận lực với hết tất cả khả năng của chúng ta để chạy lung tung mua một số lượng đồ chơi cho các em gái vào những giờ phút chót, cộng thêm số lượng đồ chơi của công ty JADA Toys tặng, chúng ta không những đã có đủ đồ chơi cho các em thiếu nhi tại quận Cam mà còn dư lại một số lượng đồ chơi lớn để đem tặng cho nhóm Hope Today để chuyển về Việt Nam cho các trẻ em nghèo. Xin cám ơn tất cả các anh chị em!

IMG_0004A IMG_0029A
IMG_0053A IMG_0055A
IMG_0073A IMG_0110A

Vì lý do an toàn cho việc tổ chức chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh cho các trẻ em nghèo khổ và kém may mắn tại Việt Nam, chúng tôi đã không thể tiết lộ rỏ ràng ngày, địa điểm và những chi tiết khác về việc tổ chức chương trình này tại Việt Nam một cách rộng rải được.

Chúng tôi xin được trình bày tường tận với các anh chị em , qua sự tường trình của Trưởng Vĩnh Thịnh từ Việt Nam như sau: Khi giữa đêm ngày 19/12 một đoàn thiện nguyện viên 52 người của nhóm Công Tác Xã Hội Thiện Chí của LSF tại Việt Nam, gồm có trưởng đoàn là LM Nguyễn Tiến Lộc, các anh chị em Hướng Đạo, Công Giáo và với 2 thiện nguyện viên đại diện cho chúng ta từ Hoa Kỳ là cháu Victoria Khánh-Vi Nguyễn (con gái của chúng tôi) và Elisa Jones về từ quận Cam. Đoàn đã rời Saigon vào nửa đêm để đến Thôn Ta-Năng, tại vùng Đức Trọng – tỉnh Lâm Đồng, khi trời vừa hừng sáng. Đây là một vùng rất nghèo khổ với phần lớn là người dân tộc thiểu số Chu-Ru, nằm cách thành phố Da-Lat khoản 65 km và 22 km đi đường rừng từ Đức Trọng thì mới có thể đến ven rừng của thôn Ta-Năng này.

Phần lớn các em thiếu nhi này là con em của những gia đình phong cùi và những gia đình của dân tộc thiểu số Chu-Ru sống rải rác trong rừng sâu trong khu vực Đức Trọng, đã phải đi bộ từ nhà của các em từ những căn chòi nằm sâu trong rừng cách địa điểm tổ chức gần nhất là 17 km và xa nhất là 37 km, đi suốt đêm khuya để có thể đến thôn Ta-Năng vào buổi sáng để nhận quà và tham dự những sinh hoạt vui của chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh. Khi đoàn đến Ta-Năng thì đã có rất đông các em thiếu nhi đang đứng đợi, dù rất mệt mõi sau chuyến đi 4 giờ suốt đêm, nhưng các anh chị em Thiện Chí của chúng ta đã nhanh chóng bắt tay vào việc, người thì chuẩn bị các gian hàng trò chơi, người thì lo bỏ những món quà cho các em ra gồm áo lạnh, vớ, bút và tập học, đồ chơi, bánh kẹo, chai nước và vài gói mì (để các em ăn trên đường về nhà), người thì lo đồ ăn và nước uống cho các em v.v…

Trên 1,000 trẻ em nghèo tại vùng Đức Trọng đã có một bửa an ngon miệng, được nhận những món quà Noel, được tham gia những trò chơi vui nhộn, xem văn nghệ ngoài trời, được gặp và chụp hình với ông già Noel và được những niềm vui nho nhỏ trước khi phải đi bộ trên 4 – 5 giờ đồng hồ để trở về làng của mình trưới khi trời tối. Những đôi mắt của các anh chị em thiện nguyện viên trong nhóm Thiện Chí đầy những ngấn lệ khi đứng nhìn các em trẻ em lần lượt khuất bóng trong cánh rừng. Sau khi nghỉ đêm tại một tu viện thuộc Giáo Xứ Ninh Loan, rạng sáng ngày hôm sau nhóm Thiện Chí đến địa điểm thứ 2 là Tùng Lâm, gần thị xã Đà-Lạt, để tiếp tục phát quà và đem niềm vui đến cho 300 trẻ em của những gia đình phong cùi.

Nhóm Thiện Chí về lại Saigon vào tối Chủ Nhật với những món quà tinh thần là đã góp công đem được niềm vui đến cho những em thiếu nhi kém may mắn tại Việt Nam. Xin cám ơn sự đóng góp tất cả các anh chị em! (Xin xem những hình ảnh mới nhận được từ Viêt Nam) Xin mời tất cả các anh chị em thiện nguyện viên và các entertainers đến tham dự Volunteers Appreciations Party, để cùng nhau chung vui Giáng Sinh. Vào lúc: 6:30 PM Ngày: Thứ Ba (Tuesday, 12/23/2008) Địa điểm: Regent West Restaurant 4717 First St., Santa Ana, CA 92703 (on First St, between New Hope and Euclid) Thân ái, Nguyễn Khanh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: